Luận Văn Tốt Nghiệp Ảnh Hưởng Của Axit Salicylic Tới Một Số Chỉ Tiêu Sinh Lý Và Hóa Sinh Của Cây Đậu Xanh

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Lý Thực Vật' started by nhandanglv123, Oct 17, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Ảnh Hưởng Của Axit Salicylic Tới Một Số Chỉ Tiêu Sinh Lý Và Hóa Sinh Của Cây Đậu Xanh (Vigna Radiata L.) Giai Đoạn Nảy Mầm Trong Điều Kiện Nhiễm Phèn (Al2(So4)3)
    Nhôm là nguyên tố phong phú thứ hai trong lớp vỏ trái đất, tồn tại nhiều dạng khác nhau, trong đó Al3+ được giải phóng ở đất chua, là một trong những dạng gây độc đối với thực vật [39]. Tại những vùng đất có giá trị pH nhỏ hơn hoặc bằng 5, Al hòa tan vào dung dịch đất và ức chế sự tăng trưởng và hoạt động chức năng của rễ, do đó làm giảm năng suất cây trồng. Người ta ước tính rằng hơn 50% diện tích đất canh tác tiềm năng trên thế giới có tính axit [33]. Tại Việt Nam, ước tính 5,5% tổng diện tích đất đai trong toàn quốc là đất phèn (khoảng 1,8 triệu ha), chiếm 15% diện tích đất phèn trên thế giới. Diện tích đất phèn tập trung chủ yếu ở hai vùng đồng bằng lớn, đặc biệt là ở đồng bằng sông Cửu Long, diện tích đất phèn chiếm khoảng 88,89% so với diện tích đất phèn của cả nước. Việc cải tạo đất phèn là một vấn đề rất cấp bách để đáp ứng nhu cầu lương thực ngày càng tăng cho dân số ngày càng tăng nhanh của nước ta và trên thế giới [14].
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Sinh lý học thực vật
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. La Việt Hồng
    • Tác giả: Nguyễn Diệu Linh
    • Số trang: 71
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học sư phạm Hà Nội 2 2018
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...op=Tai-lieu-tham-khao/Tay-trang-lam-nen-14622
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page