Luận Án Tiến Sĩ Ảnh Hưởng Của Hai Độc Tố Nấm Mốc Deoxynivalenol Và Fumonisin Trong Thức Ăn Chăn Nuôi Đến Sinh Trưởng

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by quanh.bv, Sep 25, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]Ảnh Hưởng Của Hai Độc Tố Nấm Mốc Deoxynivalenol Và Fumonisin Trong Thức Ăn Chăn Nuôi Đến Sinh Trưởng Của Lợn Thịt
    Nghiên cứu độc tố nấm mốc là một lĩnh vực khoa học khá mới mẻ, mới hình thành từ khoảng hơn 40 năm nay cùng với sự phát triển của chăn nuôi công nghiệp. Hiện nay ngoài Aflatoxin ra, hai loại độc tố fumonisin (FUM) và deoxynivalenol (DON) thường được tìm thấy trong hạt ngũ cốc bị nhiễm nấm mốc. Khí hậu nóng ẩm của Việt Nam là môi trường lí tưởng cho sự phát triển và sản sinh mycotoxin. Trên thực tế nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thường bị nấm mốc xâm nhập và sinh độc tố. Điều này có nghĩa là các thực liệu có mức độc tố vượt quá mức cho phép sẽ không được sử dụng, gây tổn thất lớn về kinh tế. Một hướng mới hiện nay là dùng các chất có tính hấp phụ hay kết dính độc tố đã được chú ý. Vì vậy, đây là nghiên cứu một cách có hệ thống từ đánh giá hiện trạng nhiễm độc tố DON và FUM trên nhiều mẫu ngô và thức ăn hỗn hợp đến ảnh hưởng của hai độc tố này lên sinh trưởng của lợn thịt, cũng như hiệu quả sử dụng của chất hấp phụ độc tố nấm mốc.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Lã Văn Kính
    • Tác giả: Đoàn Vĩnh
    • Số trang: 137
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=31967
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Sep 25, 2018

Share This Page