Luận Văn Tốt Nghiệp Ảnh Hưởng Của Luân Canh Bắp - Lúa Trên Sự Biến Đổi Một Số Tính Chất Hóa Học Đất Và Năng Suất Lúa Hè

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Đất' started by quanh.bv, Apr 3, 2019.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Ảnh Hưởng Của Luân Canh Bắp - Lúa Trên Sự Biến Đổi Một Số Tính Chất Hóa Học Đất Và Năng Suất Lúa Hè Thu Tại Ô Môn Và Giồng Riềng
    ĐBSCL là một trong những vùng sản xuất lúa gạo lớn nhất của cả nước. Tuy nhiên, những năm gần đây, năng suất lúa ở những vùng thâm canh lúa 3 vụ hoặc có đê bao chống lũ có chiều hướng suy giảm. Những nghiên cứu gần đây nhất của các nhà khoa học cho thấy nguyên nhân chính là do đất bị bạc màu, suy thoái. Do đó, trong quá trình canh tác, cần phải thực hiện các biện pháp kỹ thuật để cải thiện độ phì nhiêu của đất, nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng. Việc luân canh lúa với cây trồng cạn, phơi đất giữa 2 vụ canh tác sẽ làm chất hữu cơ trong đất chuyển đổi từ dạng này sang dạng khác theo hướng có lợi cho cây trồng sử dụng, làm tăng lượng đạm trong đất.
    • Luận văn tốt nghiệp nông nghiệp
    • Chuyên ngành khoa học đất
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Ngô Ngọc Hưng
    • Tác giả: Nguyễn Tấn Lãm
    • Số trang: 116
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2011
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/3DFF6F3C6AD90D3
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page