Luận Văn Tốt Nghiệp Ảnh Hưởng Của Một Số Dung Dịch Dinh Dưỡng Đến Sinh Trưởng Và Năng Suất Cây Cà Chua Đen Thủy Canh

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandanglv123, Jun 17, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Ảnh Hưởng Của Một Số Dung Dịch Dinh Dưỡng Đến Sinh Trưởng Và Năng Suất Cây Cà Chua Đen Thủy Canh
    Cà chua (Solanum lycopersicum) được biết đến là một loại quả đem lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho con người do thành phần của chúng giàu carotenoid, lycopen, kali, các vitamin (vitamin E, vitamin C, vitamin B, vitamin K) và các khoáng chất khác [14, 17]. Trong đó cả hai vitamin E và vitamin C cùng với sắc tố anthocyanin có ở cà chua đen thường được biết đến với hoạt tính chống oxy hóa mạnh [23, 31]. Gần đây, bằng nhiều phương pháp khác nhau, người ta đã lai tạo được một số giống cà chua đen giàu anthocyanin. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng việc sử dụng cà chua đen thường xuyên tỷ lệ thuận với sự giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Anthocyanincó trong cà chua đen có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của ung thư, hạn chế sự suy giảm sức đề kháng, làm bền thành mạch, giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh mãn tính khác...
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Sư phạm sinh học
    • Người hướng dẫn: ThS. Lê Thị Mận
    • Tác giả: Lý Phương Thảo
    • Số trang: 53
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học Hùng Vương 2019
    Link Download
    http://thuvien.hvu.edu.vn/Chi-tiet/...nang-suat-cay-ca-chua-den-thuy-canh-7446.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page