Luận Văn Tốt Nghiệp Bước Đầu Nghiên Cứu Phân Loại Chi Càng Cua (Peperomia Ruiz & Pav. 1794) Ở Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Thực Vật Học' started by nhandanglv123, Jan 23, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Bước Đầu Nghiên Cứu Phân Loại Chi Càng Cua (Peperomia Ruiz & Pav. 1794) Ở Việt Nam
    Trên thế giới chỉ Càng cua (Peperomia Ruiz & Pav. 1794) là một trong hai chi lớn thuộc họ Hồ tiêu (Piperaceae Agardh.), với khoảng 1.000 loài được ghi nhận. Ở Việt Nam, chi này hiện biết có 6 loại, chúng phân bố ở những nơi ẩm như trong rừng, bãi hoang quanh làng bản, trên đá phủ đầy rêu,… Đa số các loài được sử dụng làm thuốc, làm rau ăn, một số loài được trồng để trang trí. Cho nên, bên cạnh giá trị về khoa học, chi này còn có giá trị về kinh tế. Đến nay, đã có một số công trình đề cập đến chi Càng cua ở Việt Nam, nhưng vẫn chưa đầy đủ và thật sự có hệ thống, về phân loại vẫn còn có những ý kiến chưa thống nhất [27], [10], [3]. Do đó, cần có một công trình nghiên cứu chuyên sâu và đầy đủ để thống nhất, phục vụ việc biên soạn bộ sách Thực vật chí Việt Nam về họ Hồ tiêu và cho những nghiên cứu có liên quan.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Thực vật học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Thị Xuyến, TS. Hà Minh Tâm
    • Tác giả: Nguyễn Thị Tư
    • Số trang: 56
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 2017
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...eu&op=Tin-hoc/Microsoft-PowerPoint-2007-12479
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page