Luận Án Tiến Sĩ Đặc Điểm Tăng Trưởng Và Hiệu Quả Bổ Sung Sản Phẩm Giàu Dinh Dưỡng Trên Trẻ Từ Sơ Sinh Đến 24 Tháng

Discussion in 'Chuyên Ngành Dinh Dưỡng' started by quanh.bv, Jun 9, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Đặc Điểm Tăng Trưởng Và Hiệu Quả Bổ Sung Sản Phẩm Giàu Dinh Dưỡng Trên Trẻ Từ Sơ Sinh Đến 24 Tháng Tuổi Tại Huyện Sóc Sơn- Hà Nội
    Quá trình tăng trưởng của trẻ em bị chi phối bởi nhiều yếu tố: yếu tố di truyền bên trong và môi trường bên ngoài trong đó dinh dưỡng và sức khoẻ có vai trò vô cùng quan trọng. Trẻ dưới 2 tuổi là giai đoạn phát triển thể lực và trí lực quan trọng, có nguy cơ cao bị thiếu hụt dinh dưỡng. Nhiều nghiên cứu cho thấy ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam, giai đoạn trẻ có nguy cơ SDD cao nhất là từ 12 đến 24 tháng tuổi và tỷ lệ SDD ở mức cao cho đến 60 tháng tuổi tức là 5 tuổi. Thiếu dinh dưỡng protein năng lượng, thiếu vitamin A, thiếu máu do thiếu sắt đang là những vấn đề có ý nghĩa sức khoẻ cộng đồng ở các nước đang phát triển trong đó có Việt nam. Các số liệu điều tra dịch tễ học trên phạm vi toàn quôc cho thấy tỷ lệ suy dinh dưỡng nhẹ cân ở trẻ em Việt Nam đang giảm đáng kể, đặc biệt là suy dinh dưỡng nặng, tuy nhiên suy dinh dưỡng thể thấp còi vẫn còn cao (31,9% năm 2009).
    • Luận án tiến sĩ y học,
    • Chuyên ngành Dinh dưỡng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Lê Thị Hợp, GS.TS. Lê Anh Tuấn
    • Tác giả: Vũ Thị Thanh Hương
    • 136 Trang
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Dinh dưỡng Quốc gia 2011
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.30&view=5095
    https://drive.google.com/uc?id=1RCbpohgq-wJyIzwoFvqQVIFQP1--AYJa
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Oct 23, 2019

Share This Page