Luận Văn Thạc Sĩ Đặc Tính Của Chế Phẩm Chitinase Từ Penicillium Oxalicum 20B Ứng Dụng Cho Sản Xuất N-Acetyl-D-Glucosa

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Nov 27, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Đặc Tính Của Chế Phẩm Chitinase Từ Penicillium Oxalicum 20B Ứng Dụng Cho Sản Xuất N-Acetyl-D-Glucosamin
    Hàng năm ở Việt Nam, tôm đông lạnh xuất khẩu khoảng 58.000 tấn và lượng phế thải cũng khoảng 33.000 tấn (chiếm khoảng 40% nguyên liệu). Từ trước đến nay một phần nhỏ nguồn phế liệu này chủ yếu được dùng làm thức ăn gia súc, phân bón, hoặc bỏ đi mà chưa tận dụng để sản xuất các sản phẩm có giá trị cao. Chitin là một poly-beta-1,4-N-Acetylglucosamine, một trong những polymer sinh học phổ biến quan trọng trong tự nhiên, chiếm 20 - 58% trọng lượng khô của tôm. N-Acetyl-D-glucosamine (GlcNAc) là đơn phân cấu tạo nên tham gia trong thành phần cấu tạo nên glycoprotein, proteoglycan và glycosaminoglycan - những hợp chất có vai trò tái tạo mô liên kết và ngăn chặn các phản ứng viêm trong cơ thể.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lê Thanh Hà
    • Tác giả: Nguyễn Thị Phương Thanh
    • Số trang: 60
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2017
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/10200
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page