Luận Án Tiến Sĩ Dư Lượng Hoá Chất Bảo Vệ Thực Vật Trong Dược Liệu Và Sản Phẩm Từ Dược Liệu Bằng Sắc Ký Khối Phổ

Discussion in 'Chuyên Ngành Kiểm Nghiệm Thuốc' started by admin, Feb 21, 2016.

  1. admin

    admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Trong nông nghiệp, có nhiều mối nguy làm ảnh hưởng xấu đến năng suất và chất lượng nông sản như sâu bệnh, cỏ dại, chuột, mối mọt, nấm… Dược liệu là một loại sản phẩm nông nghiệp đặc biệt, do đó cũng có nguy cơ mắc phải các dịch bệnh nói trên. Hóa chất bảo vệ thực vật (HCBVTV) đóng vai trò quan trọng để phòng và loại trừ các loại dịch bệnh cho các sản phẩm nông nghiệp nói chung và dược liệu nói riêng. Hiện nay, khi trồng hầu hết các loại dược liệu cần phải sử dụng HCBVTV nhằm tăng năng suất và chất lượng dược liệu.
    Khi được sử dụng, HCBVTV có thể tồn dư trong sản phẩm. Nếu HCBVTV được dùng đúng theo quy định, mức tồn dư này là an toàn cho người sử dụng. Theo quy định, mỗi loại HCBVTV đều có giá trị giới hạn dư lượng tối đa (MRL). Tuy nhiên, việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách các loại HCBVTV dẫn đến tồn dư HCBVTV trong sản phẩm tăng lên vượt quá MRL. Khi đó, HCBVTV sẽ gây ra các tác dụng không mong muốn cho người sử dụng.
    • Luận án tiến sĩ dược học
    • Chuyên ngành kiểm nghiệm thuốc và độc chất
    • Tác giả: Trần Cao Sơ
    • Hướng dẫn: Pgs. Ts. Thái Nguyễn Hùng Thu, Lê Thị Hồng Thảo
    • Trường Đại Học Dược Hà Nội 2015
    • 219 Trang
    • File PDF-True
    Link Download
    http://www.hup.edu.vn/cpbdv/psdh/91/LA_NCS.Trần Cao Sơn.rar
    https://drive.google.com/file/d/1HuDPPAjDxJziYNskXcCNSlzJJpepxien
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Aug 14, 2019

Share This Page