Luận Văn Tốt Nghiệp Khảo Sát Khả Năng Làm Giàu Pufa Trong Dầu Cá Basa Của Enzyme Lipase Từ Vi Sinh Vật

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, May 25, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Khảo Sát Khả Năng Làm Giàu Pufa Trong Dầu Cá Basa Của Enzyme Lipase Từ Vi Sinh Vật
    Decosahexanoic Acid (DHA) và Eicosapentaenoic Acid (EPA) là những loại acid béo omega-3 điển hình và đáng chú ý trong nhóm các acid béo bất bão hòa đa, hay còn gọi chung là PUFA, cần thiết cho sự phát triển của não bộ (chiếm khoảng 24% của bộ não và 50% võng mạc). Ngoài ra DHA và EPA còn có nhiều vai trò quan trọng khác đối với sức khỏe con người như: làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, ung thư, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, tham gia vào thành phần cấu trúc da,... Tuy nhiên do cơ thể không thể tự tổng hợp được nên chúng được gọi là các acid béo thiết yếu, do đó phải bổ sung từ các nguồn thực phẩm giàu acid béo loại này. Một trong những nguồn quan trọng được tìm thấy là từ dầu cá.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn: ThS. Lý Thi Minh Hiền
    • Tác giả: Nguyễn Thanh Hà
    • Số trang: 85
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học Mở Tp. HCM 2014
    Link Download
    http://thuvien.ou.edu.vn/Default.aspx?ModuleId=00000001-0000-0000-0000-000000000001&recordid=38388
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page