Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học Và Một Số Tác Dụng Sinh Học Của Loài Chloranthus

Discussion in 'Chuyên Ngành Dược Liệu & Dược Học Cổ Truyền' started by quanh.bv, Dec 31, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Đặc Điểm Thực Vật, Thành Phần Hóa Học Và Một Số Tác Dụng Sinh Học Của Loài Chloranthus Japonicus Sieb Ở Việt Nam
    - Khẳng định mẫu nghiên cứu trong luận án là cây Sói nhật có tên khoa học là Chloranthus japonicus Sieb., họ Hoa sói (Chloranthaceae). - Đã mô tả đầy đủ các đặc điểm hình thái thực vật có ảnh chụp cơ quan dinh dưỡng, cơ quan sinh sản và giải phẫu rễ, thân, lá của cây Sói nhật.
    2. Về hóa học - Đã chiết xuất, phân lập và xác định cấu trúc hóa học của 14 hợp chất từ cây Sói nhật (Chloranthus japonicus Sieb.) thu hái ở Lâm Đồng, trong đó:
    + 5 hợp chất lần đầu tiên được phân lập từ loài C. japonicus Sieb: 4α,8β- dihydroxyeudesm-7(11)-en-12,8-olid, 4α-hydroxy-5α,8β(H)-eudesm-7(11)-en- 8,12-olid, sacaglabosid C, shizukanolid F và isofraxidin. + 6 hợp chất lần đầu tiên phân lập được từ chi Chloranthus Sw.: linarionosid A, 5- (hydroxylmethyl)fururaldehyd, acid glucosyringic, vanillosid, sarcaglabosid G và calycanthosid.
    • Luận án tiến sĩ dược học
    • Chuyên ngành dược liệu
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Phạm Thanh Kỳ, PGS.TS. Lê Việt Dũng
    • Tác giả: Đỗ Thị Oanh
    • Số trang: 267
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Dược liệu 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=32493
    https://drive.google.com/uc?id=1KEq_tcEnwq8R74cfJV7CcV59iVK6OKlF
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 18, 2019

Share This Page