Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Góp Phần Phát Triển Công Nghệ Sản Xuất Hạt Giống Cà Chua Lai F1

Discussion in 'Di Truyền Và Chọn Giống Cây Trồng' started by quanh.bv, Sep 7, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Góp Phần Phát Triển Công Nghệ Sản Xuất Hạt Giống Cà Chua Lai F1
    Những kết quả nghiên cứu của luận án đã phát hiện và chọn lọc được một số dòng cà chua cóvị trí vòi nhụy so với bao phấn ở mức 3-2 (có độ vươn dài vòi nhụy <1,5mm) D4, D5, D9, D16 và D17, mẫn cảm với GA3 và làm rõ hơn tính trạng vòi nhụy vươn dài mẫn cảm với GA3 là một tính trạng di truyền số lượng, được kiểm soát đa gen.
    Bước đầu đề xuất hướng nghiên cứu về việc sử dụng các dòng cà chua có vòi nhụy vươn dài trong sản xuất hạt giống lai F1 hoàn toàn không phải khử đực. Đólà sử dụng đồng thời tính trạng vòi nhuỵ vươn dài ở mức vừa phải 3-2, có kích hoạt bổ sung thêm GA3 ở các dòng mẹ và chọn được loại hình dòng bố phù hợp có vòi nhụy ngắn.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Di truyền và chọn giống cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Văn Hoan, TS. Trịnh Khắc Quang
    • Tác giả: Lê Thị Thủy
    • Số trang: 189
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông nghiệp Hà Nội 2012
    Link Download
    http://www1.vnua.edu.vn/dao-tao/lua...uan-an-tien-si-cua-ncs-le-thi-thuy-11102.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Jul 23, 2017

Share This Page