Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Hoàn Thiện Quy Trình Lên Men Kombucha Từ Trà Tân Cương, Thái Nguyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Vi Sinh Vật Học' started by nhandanglv123, Jun 26, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Hoàn Thiện Quy Trình Lên Men Kombucha Từ Trà Tân Cương, Thái Nguyên
    Trà kombucha hay được gọi là trà “thủy sâm” hay “Thủy hoài sâm” hay “Trà giấm” là một thứ nước pha chế từ loại con giấm gọi là thủy sâm hay thủy hoài sâm. Đây là một thức uống được lên men trong dung dịch trà đường, là môi trường hỗn hợp phức tạp cộng sinh giữa vi khuẩn và nấm men. Thủy sâm là một loại cái giấm phát triển dưới dạng một váng nhầy dày và dài, màu trắng. Khi các vi sinh vật được nuôi trong môi trường trẻ được, cung cấp đủ nitrogen, vitamin và khoáng chất cùng những chất dinh dưỡng căn bản khác chúng phát triển và biến đổi đường thành axit lactic, axit gluconic, đồng thời sản xuất ra một lượng nhỏ alcohol, alcohol này sau đó biến đổi thành axit axetic (tối đa khoảng 3%) tạo cho trà có vị ngọt và có mùi chua giống mùi của rượu táo lên men.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Vi sinh vật học
    • Người hướng dẫn: TS. Phương Phú Công
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hằng
    • Số trang: 48
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 2016
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...eu&op=Tin-hoc/Microsoft-PowerPoint-2007-11455
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page