Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Phát Triển Thức Ăn Viên Cho Cá Chim Vây Vàng (Trachinotus Falcatus)

Discussion in 'Chuyên Ngành Nuôi Trồng Thủy Sản' started by quanh.bv, Jun 9, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    1- Lần đầu tiên cung cấp những hiểu biết về ảnh hưởng của protein và năng lượng tiêu hóa đến tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và thành phần dinh dưỡng thịt cá chim vây vàng (Trachinotus falcatus) giống. Thức ăn viên có 393 g/kg protein tiêu hóa (DP) và 18,8 MJ/kg năng lượng tiêu hóa (DE) và tỷ lệ DP/DE là 20,9 g/MJ được đề xuất là thức ăn phù hợp cho cá giống.
    2- Kết quả nghiên cứu cung cấp cơ sở khoa học về khả năng thay thế protein bột cá bằng protein khô dầu nành ở cá chim vây vàng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có thể thay thế 50 % protein bột cá (FMP) bằng protein bột đậu nành trong thức ăn không ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn, các chỉ tiêu sinh hóa máu và chức năng gan của cá so với cá sử dụng thức ăn đối chứng (sử dụng 100 % FMP).
    • Luận án tiến sĩ ngư nghiệp
    • Chuyên ngành Nuôi trồng Thủy sản
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Quang Huy, PGS. TS. Phạm Quốc Hùng
    • Tác giả: Chu Chí Thiết
    • Số trang: 137
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nha Trang 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=31179
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page