Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Quá Trình Thủy Phân Phụ Phẩm Tôm Để Ứng Dụng Sản Xuất Nước Chấm

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Nov 27, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Sự phát triển nhanh của ngành nuôi trồng và chế biến tôm đã đem lại giá trị xuất khẩu cao, chiếm tỷ trọng lớn trong ngành Chế biến thủy sản Việt Nam. Năm 2016, sản lượng tôm của cả nước đạt 650.000 tấn, xuất khẩu sang 93 thị trường với tổng giá trị đạt trên 3,1 tỷ USD tăng 6,7% so với năm 2015[15]. Tôm dùng cho chế biến được cung cấp từ hai nguồn: đánh bắt và nuôi trồng, trong đó nguồn nuôi tôm đang chiếm ưu thế và nuôi tôm những năm gần đây đã trở thành ngành kinh tế quan trọng. Đồng thời với khối lượng lớn tôm xuất khẩu hàng năm thì phế liệu của ngành công nghiệp chế biến tôm thải ra lớn. Phần lớn tôm xuất khẩu được đưa vào chế biến dưới dạng boc vỏ bỏ đầu. Nếu tính rằng khối lượng đầu tôm trung bình chiếm 25 – 30 %, phần vỏ còn lại chiếm 10 – 15 % so với khối lượng toàn cơ thể thì song song với lượng tôm xuất khẩu hàng năm, lượng phế liệu tôm thải ra ở nước ta ước tính 100.000 tấn / năm.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Thị Yến
    • Tác giả: Hoàng Thị Nga
    • Số trang: 86
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2017
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/10562
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page