Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Bột Đậu Tương Nảy Mầm Giàu Isoflavon Ứng Dụng Cho Sản Xuất

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Jul 15, 2019.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Bột Đậu Tương Nảy Mầm Giàu Isoflavon Ứng Dụng Cho Sản Xuất Thực Phẩm Chức Năng
    Một nhóm các chất hóa thực vật trong các cây họ đậu được quan tâm nhiều nhất hiện nay là phytoestrogen. Phytoestrogen có cấu trúc hóa học tương tự các hormon oestrogen, oestradiol ở cơ thể động vật và cũng có hoạt tính của oestrogen. Tuy nhiên hoạt tính này thấp hơn nhiều lần so với oestrogen động vật (chỉ bằng khoảng 1/1000 đến 1/500 hoạt tính oestradiol). Vì vậy, các phytoestrogen có thể có tác dụng kháng oestrogen bằng cơ chế cạnh tranh tại các receptor của oestrogen [16,36]. Các nhóm phytoestrogen chính trong tự nhiên là isoflavon, coumestan và lignan trong đó isoflavon là các hợp chất được quan tâm nhất. Isoflavon có nhiều ở thực vật họ đậu, nhất là đậu tương (Glycine max).
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Duy Thịnh
    • Tác giả: Nguyễn Mạnh Thắng
    • Số trang: 96
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2009
    Link download
    https://drive.google.com/file/d/1rb1aRoreLEg4QyYm_o5UvK679nts5BdB
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Mar 8, 2023

Share This Page