Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Nước Giải Khát Từ Đài Hoa Bụp Giấm

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Apr 24, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Nước Giải Khát Từ Đài Hoa Bụp Giấm (Hibiscus Sabdariffa Linn.)
    Bụp giấm từ lâu đã xuất hiện ở Việt Nam nhưng chỉ được biết đến như một loài cây hoang dại có sức sống mãnh liệt, trong khi đó trên thế giới bụp giấm đã được nhìn nhận như một loại cây dược liệu vô cùng quý giá. Trong đài hoa bụp giấm chứa một số thành phần vitamin, hợp chất sinh học và khoáng chất vượt trội hơn so với các loại cây khác như hợp chất flavonoid, HIB-3, cyanidin, các polysacharide, vitamin C, A, E, các vitamin nhóm B, cùng nhiều acid hữu cơ …có lợi cho sức khỏe giúp bảo vệ thành mạch máu, chống oxy hóa, kháng khuẩn, ngăn ngừa các bệnh huyết áp, tim mạch và ung thư. Theo nghiên cứu của nhà khoa học Dahiru và cộng sự (2003), dịch chiết nước và anthocyanin (200 mg/kg) của đài hoa bụp giấm làm giảm men gan trên bệnh nhân rối loạn chuyển hóa.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn: ThS. Như Xuân Thiện Chân
    • Tác giả: Trần Thu Hương
    • Số trang: 116
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh 2015
    Link Download
    http://thuvien.ou.edu.vn/Default.aspx?ModuleId=00000001-0000-0000-0000-000000000001&recordid=46007
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page