Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Sấy Khô Rong Nho (Caulerpa Lentillifera J. Agardh) Bằng Phương Pháp Sấy Lạnh Kết Hợp

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản' started by quanh.bv, Nov 17, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Sấy Khô Rong Nho (Caulerpa Lentillifera J. Agardh) Bằng Phương Pháp Sấy Lạnh Kết Hợp Bức Xạ Hồng Ngoại
    1) Luận án đã nghiên cứu và nhận thấy rong nho (Caulerpa lentillifera J. Agardh) nuôi trồng tại Cam Ranh - Khánh Hòa có thành phần các chất dinh dưỡng tích lũy ở rong như khoáng chất, vitamin, acid béo,…tăng theo thời gian sinh trưởng và đạt mức cao nhất khi rong đạt 40 ngày tuổi. Do vậy, thời gian thu hoạch rong thích hợp khi rong đạt 40 ngày tuổi. Ở độ tuổi thu hoạch rong có chiều dài thân đứng trung bình trên 6 cm và hoàn toàn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.
    2) Luận án đã nghiên cứu và xác định được chế độ xử lý rong tiền sấy: rong nho tươi được rửa sạch bằng nước biển, sau đó ly tâm tách 10% nước ở tốc độ ly tâm 300 vòng/phút, trong thời gian 3 phút; ngâm trong dung dịch sorbitol 20% trong thời gian 30 phút và chần để vô hoạt enzyme có trong rong ở nhiệt độ 85 0C trong thời gian 10s.
    • Luận án tiến sĩ Công nghệ
    • Chuyên ngành Công nghệ chế biến thủy sản
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Văn Ninh, PGS. TS. Vũ Ngọc Bội
    • Tác giả: Hoàng Thái Hà
    • Số trang: 236
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nha Trang 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=32108
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page