Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Tạo Cây Đậu Tương (Glycine Max L.) Biến Đổi Gen Có Khả Năng Tổng Hợp Astaxanthin

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, May 21, 2023.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2023-5-21_16-4-59.png
    Nghiên Cứu Tạo Cây Đậu Tương (Glycine Max L.) Biến Đổi Gen Có Khả Năng Tổng Hợp Astaxanthin Chuyên Biệt Ở Hạt
    Các phương pháp nghiên cứu sử dụng trong luận án gồm: 1. Phương pháp nuôi cấy mô thực vật được sử dụng trong khảo sát ảnh hưởng của chất điều hòa sinh trưởng đến khả năng tạo cây con hoàn chỉnh in vitro, ảnh hưởng của chất chọn lọc PPT lên khả năng tái sinh mô phân sinh; 2. Phương pháp tạo dòng vi khuẩn mang plasmid biến nạp; 3. Phương pháp chuyển gen vào thực vật thông qua vi khuẩn A. tumefaciens, các phương pháp tạo vết thương mẫu khác nhau gồm dao mổ, kim châm, thấm hút chân không, sóng siêu âm; 4. Phương pháp kiểm tra cây chuyển gen bằng PCR, Southern blot, định tính, định lượng astaxanthin trong hạt đậu tương chuyển gen bằng HPLC-MS; 5. Phương pháp xử lý thống kê bằng phần mềm SPSS 16.0.
    • Luận án tiến sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Hữu Hổ, TS. Phan Tường Lộc
    • Tác giả: Hoàng Văn Dương
    • Số trang: 162
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện khoa học và Công nghệ 2022
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.1&view=40067
    https://drive.google.com/file/d/1zvTnaTr8UTcP3dM8vJG5iWxtnPZEolMb
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page