Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Thu Nhận Aspergillus Flavus Không Sinh Độc Tố Afaltoxin Nhằm Tạo Chế Phẩm Nấm Đối Kháng

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Mar 1, 2019.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Thu Nhận Aspergillus Flavus Không Sinh Độc Tố Afaltoxin Nhằm Tạo Chế Phẩm Nấm Đối Kháng
    Aflatoxin là nhóm hợp chất mang nhân difuranocumarin có độc tính và gây ung thư mạnh nhất trong các mycotoxin đã được phát hiện. Nó là sản phẩm trao đổi chất thứ cấp chủ yếu của hai loài nấm mốc Aspergillus flavus và Aspergillus parasiticus. Các aflatoxin thường được tìm thấy trong nhiều loại nông sản thực phẩm khác nhau như đậu phộng, cà phê, sữa, tương, thức ăn gia súc và các loại ngũ cốc khác… gây nguy hại cho sức khỏe của người và động vật. Theo một số nghiên cứu, aflatoxin có thể gây đột biến gen, gây ung thư đối với động vật. Một số báo cáo ở Nam Á và Châu Phi còn cho thấy aflatoxin liên quan đến ung thư gan, viêm gan cấp tính, hội chứng Reye’s, bệnh sơ gan ở trẻ suy dinh dưỡng và gây chứng suy dinh dưỡng ở trẻ em
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Xuân Sâm
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thuý Hường
    • Số trang: 100
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2008
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/12837
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page