Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Thực Trạng Tiêu Chảy Cấp Liên Quan Thực Phẩm Tại Cộng Đồng Và Hiệu Quả Một Số Biện Pháp

Discussion in 'Vệ Sinh Xã Hội Học Và Tổ Chức Y Tế' started by quanh.bv, Sep 14, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Thực Trạng Tiêu Chảy Cấp Liên Quan Thực Phẩm Tại Cộng Đồng Và Hiệu Quả Một Số Biện Pháp Can Thiệp
    Đề tài đã cung cấp số liệu về thực trạng tiêu chảy cấp liên quan thực phẩm (TCCTP) trong cộng đồng bao gồm tỷ lệ TCCTP, một số yếu tố ảnh hưởng, tình trạng tự điều trị bằng thuốc tây và khoảng trống số liệu báo cáo. Tỷ lệ TCCTP là 0,56%/ 2 tuần, chiếm 81,76% tổng số các trường hợp tiêu chảy cấp chung; xử trí phổ biến nhất là tự điều trị (87,60%) bằng thuốc Tây; khoảng trống số liệu TCCTP giữa cộng đồng với báo cáo của hệ thống y tế công và nhà thuốc lần lượt là 21,56 lần và 7,01 lần; một số yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ mắc TCCTP của hộ gia đình là kiến thức về “xử trí tiêu chảy cấp” đạt yêu cầu (OR=0,63) và số nhân khẩu hộ gia đình ≥5 người (OR=1,72). Đề tài cũng đã cung cấp minh chứng về hiệu quả một số biện pháp can thiệp truyền thông cải thiện kiến thức, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm dự phòng TCCTP.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Vệ sinh xã hội học và Tổ chức y tế
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Hùng Long, TS. Dương Huy Lương
    • Tác giả: Phạm Đức Minh
    • Số trang: 148
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Quân Y 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=29642
    https://drive.google.com/uc?id=1ppt2G71DKt6z6cQvd8KJ4JGIia5NxDuv
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 18, 2019

Share This Page