Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Tuyển Chọn Vi Khuẩn Bacillus Thuringiensis Phục Vụ Tạo Chế Phẩm Diệt Côn Trùng

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Jun 16, 2019.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Tuyển Chọn Vi Khuẩn Bacillus Thuringiensis Phục Vụ Tạo Chế Phẩm Diệt Côn Trùng Bộ Hai Cánh (Diptera)
    1. Đã sàng lọc và tuyển chọn được chủng B. thuringiensis serovar kurstaki MSS8.4 mang gen cry2A mã hóa protein tinh thể độc có khả năng diệt côn trùng bộ hai cánh cao từ 5 chủng Bacillus thuringiensis serovar kurstaki (Btk) phân lập ở Việt Nam.
    2. Đã tách dòng, xác định trình tự nucleotide gen cry2A từ chủng Btk MSS8.4 và đăng ký trong GenBank với mã số KM588296.1
    3. Đã biểu hiện thành công gen cry2A trong E. coli BL21 (DE3) với hiệu suất cao và cho hoạt tính cao đồng thời tinh sạch được protein Cry2A tái tổ hợp. Đã xác định được các thông số tối ưu cho quá trình cảm ứng sinh tổng hợp protein là: nồng độ IPTG 1 mM, nhiệt độ 37oC, thời gian 4 giờ.
    4. Đã xác định được phương pháp tiền xử lý bã malt bia làm nguyên liệu nuôi cấy chủng vi khuẩn Btk MSS8.4 là phương pháp axit nhiệt cho hàm lượng các bon, nitơ cao với mật độ tế bào đếm được đạt 4,9 x 108 CFU/ml.
    • Luận án tiến sĩ sinh học,
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Ngô Đình Bính và TS. Lê Đức Khánh
    • Tác giả: Phạm Thùy Dương
    • Số trang: 177
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=33017
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page