Luận Văn Thạc Sĩ Phân Lập Và Tuyển Chọn Chủng Nấm Sợi Có Hoạt Tính Protease Cao Trong Sản Xuất Xì Dầu An Toàn

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Mar 1, 2019.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Phân Lập Và Tuyển Chọn Chủng Nấm Sợi Có Hoạt Tính Protease Cao Trong Sản Xuất Xì Dầu An Toàn Về 3-MCPD Và Aflatoxin
    Xì dầu (nước tương) là một món ăn truyền thống giầu chất dinh dưỡng của nhiều nước Châu Á, và đang phổ biến trên khắp thế giới. Quá trình sản xuất theo cách truyền thống chưa được áp dụng nhiều tiến bộ khoa học và đôi khi biến những thức ăn nhiều dinh dưỡng đó thành một liều chất độc mà chúng ta không để ý đến. Vì vậy chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài là “Phân lập và tuyển chọn chủng nấm sợi có hoạt lực Protease cao trong sản xuất xì dầu an toàn về chất 3-MCD và Aflatoxin ”. Chúng tôi phân lập chủng nấm sợi từ mẫu mốc xôi của tương Bần (Hưng Yên) và tương Nam Đàn (Nghệ An) là hai cơ sở sản xuất tương nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Từ 40 chủng nấm mốc phân lập từ mẫu mốc xôi tương Bần và 40 chủng từ mốc xôi tương Nam Đàn, chúng tôi chọn được chủng AB1có hoạt lực Protease cao bằng cách đo vòng thuỷ phân của Protease trên hộp thạch sữa với hiệu số của vòng thuỷ phân và vòng khuẩn lạc là 10 mm được nuôi trong vòng 4 ngày bằng máy lắc ở nhiệt độ 30o C.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Văn Cách
    • Tác giả: Nuon Vorng
    • Số trang: 90
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2008
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/12834
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page