Luận Văn Thạc Sĩ Thiết Kế Cải Tạo Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Công Ty Bia - Rượu - Nước Giải Khát Hà Nội (HABECO)

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Môi Trường' started by nhandanglv123, Dec 17, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Thiết Kế Cải Tạo Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Công Ty Bia - Rượu - Nước Giải Khát Hà Nội (HABECO)
    Bia là loại thức uống được con người tạo ra khá lâu đời, được sản xuất từ các nguyên liệu chính là malt, gạo, hoa Houblon, nước. Công nghiệp sản xuất bia đang là ngành tạo ra nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước, vì vậy trong mấy năm qua sản xuất bia đã có những bước phát triển khá nhanh. Ngoài vấn đề ngành bia mang lại những lợi ích về kinh tế thì vấn đề đáng quan tâm hôm là anh hương của những chất thải ngành sản xuất bia đến môi trường, đặc biệt là nước thải. Nước thải sản xuất bia có đặc tính chung là chứa hàm lượng lớn các chất hữu cơ hòa tan dễ phân hủy sinh học (đường, tinh bột,...), hợp chất N, hợp chất p và tỷ lệ BOD/COD tương đối cao (0,6 - 0,7) [1]. Tất cả những chất gây ô nhiễm trong nước thải đều từ các thành phần như bà malt, cặn lắng trong dịch đường lên men, bia thất thoát cùng với nước thải trong khâu chiết và khâu làm nguội chai sau khi thanh trùng. Nước thải chứa nhiều chất phân hủy sinh học nên có màu nâu thẫm.
    • Luận văn thạc sĩ môi trường
    • Chuyên ngành Kỹ thuật môi trường
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Nguyệt Ánh
    • Tác giả: Nguyễn Thị Trang
    • Số trang: 110
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học Thủy Lợi 2017
    Link Download
    http://catalog.tlu.edu.vn/F/PY6S7E5...set_number=001921&set_entry=000209&format=999
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page