Luận Văn Tốt Nghiệp Văn Hóa Ẩm Thực Của Người Mường Ở Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Xã Hội Học' started by nhandanglv123, Jul 5, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Văn Hóa Ẩm Thực Của Người Mường Ở Việt Nam
    Dân tộc Mường là một trong 54 dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Đây là một dân tộc có lịch sử hình thành từ lâu đời với những phong tục tập quán riêng biệt. Trong quá trình sinh sống, người Mường đã sáng tạo ra được nhiều sản phẩm văn hóa phong phú và đa dạng. Sản phẩm này không chỉ thể hiện ở các lĩnh vực như âm nhạc, hội họa, điêu khắc,... mà còn thể hiện ngay trong ẩm thực. Ẩm thực vốn là một nhu cầu thiết thực trong cuộc sống sinh tồn của loài người. Ẩm thực không đơn thuần chỉ đáp ứng nhu cầu “ăn no mặc ấm, ăn chắc mặc bền ” mà ẩm thực đã trở thành một biểu tượng văn hóa phản ánh cuộc sống của con người. Qua ẩm thực, người ta có thể hiểu được nét văn hóa, thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Lịch sử văn hóa
    • Người hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Bích
    • Tác giả: Lê Thị Nguyệt
    • Số trang: 87
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 2016
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...eu&op=Tin-hoc/Microsoft-PowerPoint-2007-11145
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page