Chuyên Ngành Địa Lý

Địa lý là một trong những môn học mang tính khám phá nhất ở bậc học phổ thông và một ngành học thú vị nhất trong các trường đại học. Chúng ta đang sống trong một thế giới nhiều biến đổi từ môi trường, xã hội, văn hóa, sinh thái, cảnh quan…bắt nguồn từ sự tác động qua lại giữa con người và tự nhiên. Địa lý là một khoa học liên ngành, khám phá các quy luật và mối quan hệ tự nhiên và con người. Thế mạnh về tư duy liên ngành, tư duy hệ thống, và tư duy không gian đặt khoa học địa lý vào vị trí quan trọng nhất trong nghiên cứu và đóng góp các giải pháp trong quy hoạch lãnh thổ, tài nguyên thiên nhiên, nguồn nhân lực, và phát triển bền vững.

 1. Chuyên Ngành Địa Mạo Và Cổ Địa Lý

  Nghiên cứu địa mạo trong giảm thiểu tai biến thiên nhiên; Địa mạo công trình; Địa mạo trong tìm kiếm khoáng sản; Địa mạo trong quản lý môi trường; Địa mạo trong quản lý thống nhất đới bờ; Địa mạo trong quy hoạch và quản lý lãnh thổ,….
  Discussions:
  11
  Messages:
  11
  RSS
 2. Bản Đồ Viễn Thám & Hệ Thông Tin Địa Lý

  Chương trình đào tạo chuyên ngành Bản đồ, Viễn thám và Hệ thống thông tin địa lý nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên những kiến thức mới và kiến thức nâng cao trong lĩnh vực bản đồ, viễn thám và hệ thống thông tin địa lý. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ đạt được hiểu biết cả về lý thuyết lẫn kỹ năng thực hiện trong việc tự giải quyết tốt các bài toán thực tế liên quan đến nhiều chuyên ngành khác nhau. Biết vận dụng kết hợp và khai thác triệt để những kiến thức khoa học tiến bộ nhất từ Bản đồ học, Địa lý học, Viễn thám, Khoa học thông tin địa lý, Khoa học máy tính, và Toán học.
  Discussions:
  29
  Messages:
  29
  RSS
 3. Chuyên Ngành Địa Chính

  Chuyên ngành Địa chính. Có kiến thức cơ bản về đo đạc thành lập bản đồ địa chính; hệ thống pháp luật đất đai; điều tra đánh giá đất đai; các nội dung quản lý Nhà nước về đất đai; đăng ký đất đai, lập hồ sơ địa chính; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất; xây dựng hệ thống thông tin đất đai; lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; tài chính đất đai, hệ thống thông tin địa lý (GIS) và công nghệ viễn thám (RS). Có kiến thức chuyên sâu về các công tác đo đạc và thành lập Hồ sơ địa chính.
  Discussions:
  42
  Messages:
  42
  RSS
 4. Chuyên Ngành Địa Lý Học

  Địa lý học (tiếng Anh là Geography) là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên Trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính là Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế - xã hội. Đây là ngành khoa học nghiên cứu các hợp phần tự nhiên, các quy luật và hiện tượng tự nhiên diễn ra trên bề mặt Trái đất, mối tương tác giữa xã hội loài người và môi trường tự nhiên… Nói một cách đơn giản, học về địa lý chính là học về thế giới chúng ta đang sinh sống.
  Discussions:
  383
  Messages:
  384
  RSS
 5. Chuyên Ngành Địa Lý Tự Nhiên

  Địa lý tự nhiên là một phân ngành của địa lý chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu hệ thống hóa các mô hình và quá trình diễn ra trong thủy quyển, sinh quyển, khí quyển và thạch quyển. Nó có ý định giúp người ta hiểu sự sắp xếp tự nhiên của Trái Đất, khí hậu và các kiểu mẫu hệ thực vật và động vật của nó. Nhiều lĩnh vực của địa lý tự nhiên sử dụng các kiến thức của địa chất học, cụ thể là trong nghiên cứu về phong hóa và xói mòn. Địa chất học các hành tinh khác trong hệ Mặt Trời.
  Discussions:
  72
  Messages:
  72
  RSS
 6. Chuyên Ngành Khí Tượng & Khí Hậu Học

  Khí tượng và khí hậu học là chuyên ngành khoa học nghiên cứu về khí hậu, thời tiết nhằm theo dõi và dự báo khí hậu, thời tiết; những biểu hiện thời tiết là những sự kiện quan sát và giải thích được bằng khí tượng học. Những người nghiên cứu về thủy văn học được gọi là nhà thủy văn học, họ làm việc trong cả lĩnh vực khoa học Trái Đất hay khoa học môi trường, địa lý tự nhiên hay kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật môi trường.
  Discussions:
  60
  Messages:
  60
  RSS
 7. Chuyên Ngành Địa Chất Học

  Kỹ thuật địa chất là ngành kỹ thuật ứng dụng khoa học địa chất để xác định các yếu tố địa chất ảnh hưởng đến quá trình thiết kế, thi công, vận hành các công trình kỹ thuật. Kỹ thuật địa chất đào tạo ra các nhà địa chất chuyên nghiên cứu đưa ra các đề xuất, phân tích, thiết kế về địa chất và địa kỹ thuật liên quan đến sự phát triển của nhân loại. Dưới đây là những thông tin cơ bản về ngành học thú vị này.
  Discussions:
  29
  Messages:
  29
  RSS
 8. Chuyên Ngành Thủy Văn Học

  Thủy văn là ngành khoa học nghiên cứu về sự vận động, phân phối, và chất lượng của nước trên toàn bộ Trái Đất, và vì thế nó đề cập đến cả vòng tuần hoàn nước và các nguồn nước. Những người nghiên cứu về thủy văn học được gọi là nhà thủy văn học, họ làm việc trong cả lĩnh vực khoa học Trái Đất hay khoa học môi trường, địa lý tự nhiên hay kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật môi trường. Thủy văn học là một ngành khoa học trái đất liên quan đến chu trình của nước, có nghĩa là các sự trao đổi giữa khí quyển, bề mặt trái đất và dưới lòng đất. Ngành thủy văn nghiên cứu về các dòng chảy, hiện tượng xói mòn, sự chảy của các nguồn nước và lũ lụt. Do đó, các nghiên cứu thủy văn là rất hữu ích vì chúng cho phép chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới chúng ta sống và cũng như cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về khoa học môi trường, chính sách và hoạch định môi trường.
  Discussions:
  137
  Messages:
  137
  RSS
 9. Chuyên Ngành Địa Vật Lý

  Kỹ thuật Địa vật lý (tên tiếng Anh Geophysical Engineering) là ngành đào tạo sinh viên trở thành những Cử nhân chuyên nghiệp có trình độ lý thuyết và thực hành cao, có khả năng tiến hành công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy. Cũng như sản xuất địa vật lý, có năng lực chủ trì các đề tài khoa học, dự án sản xuất trong các lĩnh vực Địa vật lý, dầu khí, biển - công trình, Địa vật lý khoáng sản và môi trường, Vật lý địa cầu.
  Discussions:
  9
  Messages:
  10
  RSS
 10. Chuyên Ngành Hải Dương Học

  Hải dương học (tiếng Anh là Oceanography) là một nhánh của các Khoa học về Trái đất nghiên cứu về đại dương. Hải dương bao gồm nhiều chủ đề như sinh vật biển và động học sinh thái; hải lưu, sóng biển, và động lực chất lỏng; kiến tạo mảng và địa chất đáy biển; và thông lượng của nhiều chất hóa học và tính chất vật lý trong đại dương và các ranh giới mà nó vận chuyển qua. Các nhà Hải dương học thực hiện các nghiên cứu về đại dương. Họ nghiên cứu về các nguồn tài nguyên, các loại đất và các tầng đất cát, quần thể động vật và thực vật. Mục đích của họ rất đa dạng: nghiên cứu về nguồn gốc sự sống, phòng chống động đất, tìm kiếm phương pháp điều trị bệnh...
  Discussions:
  20
  Messages:
  20
  RSS
 11. Chuyên Ngành Địa Lý Tài Nguyên & Môi Trường

  Địa lý môi trường là một chuyên ngành học có tính liên ngành của nhiều lãnh vực khoa học trái đất nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu và địa phương. Địa lý môi trường nghiên cứu về sự tương tác giữa con người, môi trường tự nhiên và những vấn đề quan tâm của xã hội, phát triển các giải pháp bền vững cho môi trường. Do đó chương trình đào tạo ngành Địa lý môi trường trình độ đại học nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng để có thể giải thích sự thay đổi môi trường vật lý (Đất, nước, không khí và sinh vật..) theo quan điểm hệ thống (từ lịch sử, thay đổi hiện tại, và tương lai) chịu ảnh hưởng bởi những hoạt động của con người. Những kỹ năng và kiến thức của sinh viên Địa lý môi trường là thế mạnh để giải quyết những vấn đề môi trường phát sinh phức tạp dưới góc độ cảnh quan địa lý, sử dụng bảo vệ hợp lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Chương trình học này sẽ giúp sinh viên phát triển những kỹ năng, kiến thức và quan điểm bằng cách cung cấp các cơ hội tiếp cận nghiên cứu thực tế với các nhà khoa học trong lãnh vực Địa lý môi trường.
  Discussions:
  12
  Messages:
  12
  RSS
Sort By:
Title
Replies Views
Last Message ↓
 1. Replies:
  0
  Views:
  316
 2. Replies:
  0
  Views:
  476
 3. Replies:
  0
  Views:
  486
 4. Replies:
  0
  Views:
  433
 5. Replies:
  0
  Views:
  412
 6. Replies:
  0
  Views:
  568
 7. Replies:
  0
  Views:
  716
 8. Replies:
  0
  Views:
  667
 9. Replies:
  0
  Views:
  650
 10. Replies:
  0
  Views:
  605
 11. Replies:
  0
  Views:
  680
 12. Replies:
  0
  Views:
  605
 13. Replies:
  0
  Views:
  648
 14. Replies:
  0
  Views:
  770
 15. Replies:
  0
  Views:
  586
 16. Replies:
  0
  Views:
  580
 17. Replies:
  0
  Views:
  638
 18. Replies:
  0
  Views:
  726
 19. Replies:
  0
  Views:
  722
 20. Replies:
  0
  Views:
  588

Thread Display Options

Loading...