Luận Văn Thạc Sĩ Ẩm Thực Từ Ngô Của Người HMông Trắng

Discussion in 'Chuyên Ngành Dân Tộc Học' started by nhandang123, Apr 12, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Ẩm Thực Từ Ngô Của Người HMông Trắng
    Ẩm thực là một trong những bộ phận cấu thành của văn hóa vật chất. Nói đến văn hóa ẩm thực là người ta đề cập đến các món ăn, uống, cách ứng xử trong ăn uống của tộc người cùng ý nghĩa của nó. Dưới góc độ dân tộc học, văn hóa ẩm thực còn thể hiện khá đậm nét những dấu ấn văn hóa tộc người, nhờ đó ta có thể hiểu được phần nào đặc điểm tâm lý tộc người, mối quan hệ giữa người với người, cách ứng xử của con người với môi trường xung quanh. Do đó, văn hóa ẩm thực có phần khác nhau ở mỗi tộc người trong từng môi trường khác nhau. Con người được sinh ra từ tự nhiên, là sản phẩm của tự nhiên. Để sinh tồn, từ lâu loài người đã luôn tìm cách thích nghi và ứng xử với tự nhiên sao cho có lợi nhất.
    • Luận văn thạc sĩ lịch sử
    • Chuyên ngành Dân tộc học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS Lê Sỹ Giáo
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền
    • Số trang: 170
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại quốc gia Hà Nội 2015
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1058270
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Oct 16, 2017

Share This Page