Ẩm Thực Từ Ngô Của Người HMông Trắng Ẩm thực là một trong những bộ phận cấu thành của văn hóa vật chất. Nói đến văn hóa ẩm thực là người ta đề cập đến các món ăn, uống, cách ứng xử trong ăn uống của tộc người cùng ý nghĩa của nó. Dưới góc độ dân tộc học, văn hóa ẩm thực còn thể hiện khá đậm nét những dấu ấn văn hóa tộc người, nhờ đó ta có thể hiểu được phần nào đặc điểm tâm lý tộc người, mối quan hệ giữa người với người, cách ứng xử của con người với môi trường xung quanh. Do đó, văn hóa ẩm thực có phần khác nhau ở mỗi tộc người trong từng môi trường khác nhau. Con người được sinh ra từ tự nhiên, là sản phẩm của tự nhiên. Để sinh tồn, từ lâu loài người đã luôn tìm cách thích nghi và ứng xử với tự nhiên sao cho có lợi nhất. Luận văn thạc sĩ lịch sử Chuyên ngành Dân tộc học Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS Lê Sỹ Giáo Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền Số trang: 170 Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại quốc gia Hà Nội 2015 Link Download http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1058270https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1