Luận Văn Tốt Nghiệp Ảnh Hưởng Của Các Mức Lysine Khác Nhau Trong Khẩu Phần Thức Ăn Có Cùng Mức Năng Lượng Và Protein

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi Thú Y' started by nhandanglv123, Aug 28, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Ảnh Hưởng Của Các Mức Lysine Khác Nhau Trong Khẩu Phần Thức Ăn Có Cùng Mức Năng Lượng Và Protein Đến Sức Sản Xuất Thịt Của Gà Ri Lai (Ri X Lương Phượng)
    Thức ăn chiếm khoảng 60-70 % trong giá thành sản phẩm, nên sử dụng loại thức ăn hỗn hợp có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp thì chăn nuôi mới đạt hiệu quả kinh tế cao (Trần Quốc Việt và Đặng Thái Hải, 2010 [24]). Cân bằng các chất dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu của gia cầm là biện pháp tốt để tăng năng suất sản phẩm và tăng hiệu quả sử dụng thức ăn. Trước hết là khẩu phần đó có hàm lượng và tỷ lệ thích hợp giữa năng lượng và protein.Tùy theo hướng sản xuất, giai đoạn phát triển của cơ thể và giống mà nhu cầu về năng lượng, protein, amino acid, khoáng và vitamin khác nhau giữa các cơ thể (Nguyễn Đức Hưng, 2006 [7]). Mặt khác, giá trị dinh dưỡng của thức ăn gia súc, gia cầm trong cơ sở dữ liệu ở nước ta đang được biểu thị dưới dạng thành phần các dinh dưỡng tổng số. Chất dinh dưỡng tổng số chính là giá trị tiềm năng của thức ăn, đối với các loại thức ăn khác nhau, tỷ lệ tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng trong cơ thể gia cầm là khác nhau. Do đó, khả năng ứng dụng cơ sở dữ liệu thức ăn cho gia cầm vào thực tiễn chăn nuôi ở nước ta là rất thấp (trích bởi Diệp Thị Lệ Chi, 2012 [2]).
    • Luận văn tốt nghiệp Chăn nuôi
    • Chuyên ngành Chăn nuôi thú y
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Trần Thanh Vân
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hậu
    • Số trang: 70
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2014
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8236
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page