Ảnh Hưởng Của Calcium (Ca) Lên Chiều Cao Và Độ Cứng Của Giống Lúa HananomaiĐổ ngã là một trong những yếu tố quan trọng làm giảm năng suất và phẩm chất hột. Đổ ngã làm quá trình vận chuyển chất khô để tạo hột bị trở ngại, bông lúa bị dìm trong nước, bị thối hư và gây khó khăn cho thu hoạch. Có nhiều cách làm giảm đổ ngã trên lúa như tạo giống kháng đổ ngã, rút nước giữa mùa, bón phân hợp lý, sử dụng chất điều hoà sinh trưởng và khoáng đa vi lượng,…Đề tài “Ảnh hưởng của Calcium lên chiều cao và độ cứng của giống lúa Hananomai” đã được thực hiện từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2009 để giải quyết vấn đề nêu trên. Luận văn tốt nghiệp đại học Chuyên ngành Trồng trọt Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thành Hối Tác giả: Lưu Thế Hùng Số trang: 55 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Cần Thơ 2010 Link Download http://nitroflare.com/view/AC0C15F6B615588/lrc341.pdfhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1