Đổ ngã là một trong những yếu tố quan trọng làm giảm năng suất và phẩm chất hột. Đổ ngã làm quá trình vận chuyển chất khô để tạo hột bị trở ngại, bông lúa bị dìm trong nước, bị thối hư và gây khó khăn cho thu hoạch. Có nhiều cách làm giảm đổ ngã trên lúa như tạo giống kháng đổ ngã, rút nước giữa mùa, bón phân hợp lý, sử dụng chất điều hoà sinh trưởng và khoáng đa vi lượng,…Đề tài “Ảnh hưởng của Calcium Clorua lên chiều cao và độ cứng của giống lúa Koshihikari” đã được thực hiện từ tháng 9 năm 2009 đến tháng 12 năm 2009 để giải quyết vấn đề nêu ở trên. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Nông học Giáo viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Thành Hối Tác giả: Nguyễn Văn Lùn Số trang: 51 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://drive.google.com/uc?id=1jgYgaaVHvlGTn0gacBXFNbHPU_Hitp02https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1