Luận Văn Tốt Nghiệp Ảnh Hưởng Của Calcium Phun Lá Trước Thu Hoạch Đến Chất Lượng Và Thời Gian Tồn Trữ Trái Quýt Đường

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Dec 2, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Ảnh Hưởng Của Calcium Phun Lá Trước Thu Hoạch Đến Chất Lượng Và Thời Gian Tồn Trữ Trái Quýt Đường (Citrus Reticulata Blanco cv. Duong)
    Đề tài được thực hiện nhằm xác định dạng và liều lượng calcium phun lá để kéo dài thời gian tồn trữ và duy trì được chất lượng của trái sau thu hoạch. Thí nghiệm được thực hiện từ tháng 03/2009 đến tháng 03/2010, được bố trí theo thể thức thừa số khối hoàn toàn ngẫu nhiên gồm 2 nhân tố: (1) dạng calcium: CaCl2 và Ca(NO3)2 ; (2) số lần phun: 1, 2 và 3 lần phun; có 9 nghiệm thức; được lặp lại 5 lần. Thí nghiệm xử lý trước thu hoạch tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, sau đó thu mẫu về tồn trữ tại phòng thí nghiệm, bộ môn Khoa Học Cây Trồng, Khoa Nông Nghiệp và Sinh Học Ứng Dụng, trường Đại Học Cần Thơ, rửa sạch và được bảo quản ở nhiệt độ phòng thí nghiệm (28 – 32oC). Các chỉ tiêu được đánh giá 5 ngày 1 lần gồm: tỉ lệ bệnh, tỉ lệ rụng cuống, đánh giá cảm quan, màu sắc vỏ trái, sự hao hụt trọng lượng trái, độ Brix, định lượng vitamin C và pH dịch trái.
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Nông học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGs. TS. Nguyễn Bảo Vệ
    • Tác giả: Đặng Minh Khánh
    • Số trang: 60
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2010
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/36EFF7F15DB3997/lrc417.pdf

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page