Luận Án Tiến Sĩ Ảnh Hưởng Của Chất Béo Thức Ăn Trong Khẩu Phần Đến Thành Phần Acid Béo Của Trứng Gà Công Nghiệp

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jun 29, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Ảnh Hưởng Của Chất Béo Thức Ăn Trong Khẩu Phần Đến Thành Phần Acid Béo Của Trứng Gà Công Nghiệp
    Đề tài được tiến hành trên sáu thí nghiệm thực hiện từ năm 2012-2014 tại trang trại tư nhân tỉnh Bình Dương với giả thiết rằng cả năng suất sinh sản, chất lượng và thành phần acid béo thiết yếu của trứng gà có thể được nâng cao bằng cách bổ sung và kết hợp các loại dầu vào khẩu phần của gà mái đẻ.
    Thí nghiệm 1 được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của giống (ISA Brown và Hisex Brown) và tuổi của gà mái đẻ (21, 38 và 54 tuần tuổi) lên các thành phần, dưỡng chất và acid béo của của quả trứng. Các thành phần của quả trứng chịu ảnh hưởng bởi tuổi gà mái và giống gà. Gà Hisex Brown sản xuất quả trứng lớn hơn, tỉ số lòng đỏ: lòng trắng cao hơn gà ISA Brown và tỉ số này tăng theo tuổi của gà mái. Giống và tuổi gà không ảnh hưởng lên thành phần hóa học của quả trứng nhưng ảnh hưởng lên thành phần acid béo của lòng đỏ.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp,
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS TS Lưu Hữu Mãnh, PGS TS Nguyễn Nhựt Xuân Dung
    • Tác giả: Lê Thanh Phương
    • Số trang: 170
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần thơ 2015
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=26327

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page