Luận Án Tiến Sĩ Ảnh Hưởng Của Chiết Xuất Thảo Dược Lên Đáp Ứng Miễn Dịch Và Khả Năng Kháng Bệnh Vi Khuẩn Trên Tôm

Discussion in 'Chuyên Ngành Nuôi Trồng Thủy Sản' started by quanh.bv, Dec 23, 2024.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-12-23_4-3-12.png
    Ảnh Hưởng Của Chiết Xuất Thảo Dược Lên Đáp Ứng Miễn Dịch Và Khả Năng Kháng Bệnh Vi Khuẩn Trên Tôm Thẻ Chân Trắng (Penaeus Vannamei)
    Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu xác định được loài thảo dược giúp tăng cường miễn dịch không đặc hiệu và khả năng kháng vi khuẩn gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm thẻ chân trắng. Nội dung nghiên cứu bao gồm: (1) Khảo sát tình hình và tiềm năng sử dụng thảo dược trong quá trình nuôi tôm biển ở tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng thuộc vùng ĐBSCL; (2) Nghiên cứu sàng lọc chọn ra một số loài thảo dược có khả năng kháng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, V. harveyi gây bệnh trên tôm; (3) Xác định khả năng tăng cường miễn dịch trên tôm của một số chất chiết thảo dược; (4) Thử nghiệm sử dụng chất chiết thảo dược trong phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm thẻ chân trắng.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Trần Thị Tuyết Hoa
    • Tác giả: Hồng Mộng Huyền
    • Số trang: 236
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2024
    Link Download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.32&view=44222
    https://drive.google.com/file/d/1Nfso7zmq02mxt_EsgBiogEy1drmd7Nf3
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page