Luận Văn Thạc Sĩ Ảnh Hưởng Của Điều Kiện Môi Trường Tới Quá Trình Lên Men Lactic Tạo Đồ Uống Từ Dịch Tảo Xoắn

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Thái Học' started by nhandanglv123, Nov 4, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Ảnh Hưởng Của Điều Kiện Môi Trường Tới Quá Trình Lên Men Lactic Tạo Đồ Uống Từ Dịch Tảo Xoắn Arthrospira Platensis (Spirulina)
    Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, con người không ngừng nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các sản phẩm thực phẩm theo hướng phát triển bền vững, thân thiện với môi trường bằng việc tạo ra những sản phẩm thiên nhiên có giá trị dinh dư ng và giá trị sinh học cao, đáp ứng yêu cầu vừa là thức ăn, vừa là dược phẩm chữa bệnh. Tảo xoắn Arthrospira platensis (Spirulina) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu để từng bước giải quyết những mong mỏi đó. Tảo xoắn Arthrospira platensis (Spirulina) một loài vi khuẩn lam có dạng sợi xoắn, là một loại thực phẩm dinh dư ng đặc biệt chứa nhiều hoạt chất sinh học có tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Với hàm lượng protein trong thành phần chiếm tới 60 - 70% trọng lượng khô, có nhiều axit amin đặc biệt là các axit amin không thay thế, giàu các vitamin như vitamin A, E, B complex,... giàu các chất khoáng, các sắc tố, giàu axit gamma - linolenic thiết yếu và chất xơ, chứa nhiều chất chống lão hóa (để bảo vệ tế bào) quan trọng như phycocyanin, chlorophyll và carotenoid... và nhiều chất có hoạt tính sinh học khác đã cho thấy tảo Spirulina đang trở thành nguồn dinh dư ng quý giá cần được nghiên cứu và ứng dụng [32,39].
    • Luận văn thạc sĩ Sinh học
    • Chuyên ngành Sinh thái học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đinh Thị Kim Nhung
    • Tác giả: Lương Thị Hồng Nhung
    • Số trang: 64
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học sư phạm Hà Nội 2 2017
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.php?language=vi&nv=tailieu&op=Triet-hoc/Aristote-13587
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page