Luận Án Tiến Sĩ Ảnh Hưởng Của Một Số Chiết Xuất Thảo Dược Lên Các Chỉ Tiêu Sinh Lý Cá Tra

Discussion in 'Chuyên Ngành Nuôi Trồng Thủy Sản' started by quanh.bv, Dec 23, 2024.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-12-23_16-35-25.png
    Cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) là đối tượng nuôi quan trọng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Việt Nam. Tuy nhiên, ngành nuôi cá tra hiện này đang đối mặt với một số trở ngại, trong đó có thể kể đến là ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và dịch bệnh. Chất chiết thực vật hiện nay được bổ sung vào chế độ ăn của cá tra được đánh giá là phương pháp dễ dàng và hiệu quả nhất để cải thiện hoạt động chống oxy hóa đồng thời góp phần giảm stress trên cá nuôi. Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của một số chiết xuất thực vật được bổ sung vào chế độ ăn của cá tra thông qua một số chỉ tiêu sinh lý máu, hoạt tính của enzyme tiêu hóa, tăng trưởng và giảm stress trên cá tra khi tiếp xúc với các tác nhân gây stress từ môi trường (độ mặn, nhiệt độ và nitrite). Mục tiêu chính yếu nhằm sàng lọc các chất chiết thực vật có tác động tích cực đến sức khỏe cá tra nuôi để hạn chế tối đa việc sử dụng kháng sinh và tránh ô nhiễm môi trường nuôi. Luận án tiến sĩ này bao gồm thành bốn nội dung (thí nghiệm) được thực hiện riêng biệt.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản
    • Người hướng dẫn: GS.TS. Đỗ Thị Thanh Hương và PGS.TS. Bùi Thị Bích Hằng
    • Tác giả: Phạm Ngọc Như
    • Số trang: 223
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
    • Đại học Cần Thơ 2023
    Link Download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.32&view=43423
    https://drive.google.com/file/d/1MIq2TQHZKRm9DP_SRF2TjfwrXJC38IOc
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page