Luận Án Tiến Sĩ Ảnh Hưởng Của Nhiệt Độ, Ẩm Độ Và Thức Ăn Đến Sự Gia Tăng Quần Thể Của Nhện Bắt Mồi Neoseiulus

Discussion in 'Chuyên Ngành Bảo Vệ Thực Vật' started by quanh.bv, Aug 9, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Ảnh Hưởng Của Nhiệt Độ, Ẩm Độ Và Thức Ăn Đến Sự Gia Tăng Quần Thể Của Nhện Bắt Mồi Neoseiulus Longispinosus Evans Và Khả Năng Sử Dụng Chúng Trong Phòng Chống Sinh Học Nhện Đỏ Cam Chanh
    Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ (20-35oC), ẩm độ tương đối (55-95%)và thức ăn (6 loài nhện hại cây trồng, 2 loài nhện hại kho và phấn hoa Typha) đến sự gia tăng quần thể của nhện bắt mồi Neoseiulus longispinosus (NBM) trong phòng thí nghiệm, đã xác định được ảnh hưởng của từng yếu tố đến gia tăng quần thể của NBM và điều kiện nhân nuôi tốt nhất mà tại đó NBM có tỷ lệ gia tăng quần thể cao nhất. Tại nhiệt độ 27,5oC, ẩm độ 85% và thức ăn là một trong 3 loài nhện đỏ (nhện đỏ hai chấm Tetranychus urticae, nhện đỏ son T. cinnabarinus, nhện đỏ cam chanh P. citri) NBM có tỷ lệ tăng quần thể cao nhất (tưởng ứng là 0,2997; 0,2966 và 0,2980). Hiệu lực khống chế của NBM N.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Bảo vệ thực vật
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Văn Đĩnh, TS. Lê Ngọc Anh
    • Tác giả: Lương Thị Huyền
    • Số trang: 240
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Nông nghiệp Việt Nam 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=29265
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 9, 2017

Share This Page