Luận Án Tiến Sĩ Ảnh Hưởng Của Nhiệt Độ Và Hàm Lượng Oxy Thấp Lên Cấu Trúc Cơ Quan Hô Hấp Của Cá Tra

Discussion in 'Chuyên Ngành Nuôi Trồng Thủy Sản' started by quanh.bv, Jun 8, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Ảnh Hưởng Của Nhiệt Độ Và Hàm Lượng Oxy Thấp Lên Cấu Trúc Cơ Quan Hô Hấp Của Cá Tra (Pangasianodon Hypophthalmus)
    Cá Tra Pangasianodon hypophthalmus là một trong các đối tượng nuôi quan trọng trong ngành nuôi trồng thủy sản ở các nước Đông Nam Á. Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng cá Tra là loài hô hấp khí trời không bắt buộc, có khả năng hấp thu oxy cao trong môi trường nước và không khí. Cá Tra được giả định có diện tích bề mặt hô hấp của mang và bong bóng khí lớn, hỗ trợ cá hô hấp tốt trong nước và không khí, đồng thời giúp cá có khả năng điều hòa axit-bazo nhanh. Ngoài ra, nhiệt độ tăng và oxy trong nước giảm thường xuyên xảy ra ở khu vực nhiệt đới nơi cá Tra được nuôi. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ cao và hàm lượng oxy thấp lên các cơ quan hô hấp mang và bong bóng khí của cá Tra bằng phương pháp stereology.
    • Luận án tiến sĩ thủy sản
    • Chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Đỗ Thị Thanh Hương, PGS. TS. Mark Bayley
    • Tác giả: Lê Mỹ Phương
    • Số trang: 126
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
    • Đại học Cần Thơ 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=31303
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page