Luận Văn Tốt Nghiệp Ảnh Hưởng Của Nitrite Lên Cường Độ Hô Hấp Của Tôm Càng Xanh (Macrobrachium Rosenbergii)

Discussion in 'Chuyên Ngành Nuôi Trồng Thủy Sản' started by sieutocviet3, Oct 6, 2020.

  1. sieutocviet3

    sieutocviet3 Member

    [​IMG]
    Ảnh hưởng của nitrite lên cường độ hô hấp của tôm càng xanh Macrobrachium rosenbergii ở giai đoạn giống có trọng lượng 8-12g/con được thực hiện tại Khoa Thủy sản trường đại học Cần Thơ. Nghiên cứu gồm 2 thí nghiệm.Thí nghiệm xác định giá trị LC50 được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 lần lặp lại trong bể kính 60 lít. Kết quả cho thấy giá trị LC50-96 giờ của nitrite lên tôm càng xanh là 28,1 mg/l. Thí nghiệm đánh giá ảnh hưởng của nitrite lên chỉ tiêu sinh lý của tôm càng xanh được thực hiện ở các nồng độ 1,4 mg/l NO2-N (5% LC50), 2,8 mg/l NO2-N (10% LC50), 8,04 mg/l NO2-N (LC1), 14,1 mg/l NO2-N (LC10) và đối chứng. Kết quả cho thấy rằng trong môi trường nước có nồng độ nitrite càng cao thì tiêu hao oxy và ngưỡng oxy của tôm càng tăng.
    • Luận văn tốt nghiệp,
    • Chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản
    • Giáo viên hướng dẫn: PGs.Ts Đỗ Thị Thanh Hương
    • Tác giả: Trần Ngọc Diễm Trân
    • Số trang: 45
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2011
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1BgH76lPFyTv0W7So7MsMj4cXN8mE0xtP
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Oct 6, 2020

Share This Page