Luận Văn Tốt Nghiệp Ảnh Hưởng Của Nước Dừa, Agar Và Saccarozơ Đến Sinh Trưởng Của Cây Cẩm Chướng In Vitro

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Lý Thực Vật' started by nhandanglv123, Oct 18, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Active Member

    [​IMG]
    Ảnh Hưởng Của Nước Dừa, Agar Và Saccarozơ Đến Sinh Trưởng Của Cây Cẩm Chướng In Vitro (Dianthus Caryophyllus L.)
    Hoa Cẩm chướng (Dianthus caryophyllus L.) có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Tên Carnation có nguồn gốc từ chữ Latin 'carnatio', Caryophyllus có nghĩa là màu hồng [24]. Đây là một trong những loài hoa cắt được trồng phổ biến trên thế giới với những đặc điểm: đa dạng về màu sắc, màu sắc đẹp, chịu được vận chuyển đường dài...[17]. Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Israel đang là các nhà xuất khẩu Cẩm chướng lớn nhất thế giới. Các nước Nhật Bản, Ấn Độ và Pakistan cũng đang tập trung vào việc tiêu dùng hoa Cẩm chướng [22]. Ở trong nước, các giống Cẩm chướng đa số nhập khẩu từ Trung Quốc, Hà Lan,…[7]. Ở Việt Nam việc nhân giống những loài hoa thường được làm theo phương pháp truyền thống như là gieo hạt, giâm hom, cắt cành... Tuy nhiên cách làm này có nhược điểm là sau một thời gian thì giống sẽ bị thoái hoá làm cho năng suất và chất lượng hoa giảm đi đáng kể. Nhờ sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, để khắc phục những nhược điểm của những phương pháp truyền thống người ta đã áp dụng kỹ thuật nuôi cấy in vitro trong nhân giống hoa Cẩm chướng.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Sinh lý học thực vật
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Văn Đính
    • Tác giả: Trịnh Thu Trang
    • Số trang: 43
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học sư phạm Hà Nội 2 2018
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...op=Tai-lieu-tham-khao/Tay-trang-lam-nen-14633
     

Share This Page