Luận Văn Thạc Sĩ Ảnh Hưởng Của Việc Thay Thế Ngô Bằng Gạo Lật Trong Khẩu Phần Nuôi Gà Ri Lai ( Ri X Lương Phượng)

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by nhandanglv123, Jul 4, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Ảnh Hưởng Của Việc Thay Thế Ngô Bằng Gạo Lật Trong Khẩu Phần Nuôi Gà Ri Lai (♂ Ri X ♀Lương Phượng)
    Ngô là nguyên liệu chính để cung cấp năng lượng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngô có năng lượng cao nhất trong các loại ngũ cốc: 3300 - 3450 Kcal/kg, thường dùng ngô để điều chỉnh mức năng lượng trong thức ăn hỗn hợp. Tùy thuộc vào vùng trồng, ngô có 8 - 10 % protein thô, 2% xơ, 4,5% lipid, 0,1% canxi, 0,3% phospho tổng số. Ngô vàng nhiều carotene làm lòng đỏ trứng vàng, da vàng, thịt ngon, ngô dễ tiêu hóa đến 85 - 90%, thơm ngon và gia cầm thích ăn. Việt Nam là một nước nông nghiệp, sản phẩm chủ lực là lúa gạo, sản lượng gạo năm 2016 đạt 28,234 triệu tấn/ năm, xếp vị trí thứ 5 trong 10 quốc gia có sản lượng gạo lớn nhất thế giới. Không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài với doanh thu gần 3,5 tỷ USD mỗi năm (Cục xúc tiến thương mại, 2012 [7]).
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Trần Thanh Vân
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hậu
    • Số trang: 74
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12167
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page