Bào Chế Kem Chống Côn Trùng Từ Tinh Dầu Sả ChanhViệt Nam là một nước nhiệt đới, với khí hậu nóng ẩm, là điều kiện thuận lợi cho các loài côn trùng sinh sống và phát triển. Các loài côn trùng không chỉ gây hại đến thực vật mà chúng còn gây ra nhiều phiền phức, tổn hại đến con người. Côn trùng đốt, cắn, giải phóng độc tố và để lại những tổn thương trên cơ thể người, gây khó chịu, dị ứng, bỏng,…[1], thậm chí một số loài còn là nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm và có khả năng dẫn đến tử vong. Do đó, nhu cầu ngăn chặn và tiêu diệt côn trùng là tất yếu. Các sản phẩm chống côn trùng hiện nay tuy đa dạng về hình thức và thành phần nhưng chủ yếu là được sản xuất từ các chất hóa học như DEET, IR3535… với độc tính và nguy cơ dị ứng [3], hầu hết các sản phẩm đều không phù hợp sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc sử dụng một sản phẩm chống côn trùng với thành phần tự nhiên an toàn, thân thiện với môi trường để thay thế cho các sản phẩm có nguồn gốc hóa học mang ý nghĩa rất lớn. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Dược học Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Thanh Bình Tác giả: Nguyễn Thị Mai Số trang: 50 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Khoa Y Dược - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2019 Link Download https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/66857 https://drive.google.com/uc?id=1zzAe8zln6hX__egM1732AEM9jHiamv_Mhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1