Luận Văn Thạc Sĩ Bảo Hộ Sở Hữu Trí Tuệ Đối Với Chỉ Dẫn Địa Lý - Kinh Nghiệm Của Một Số Nước Và Thực Tiễn Tại Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Luật Quốc Tế' started by nhandang123, Jul 26, 2016.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Bảo Hộ Sở Hữu Trí Tuệ Đối Với Chỉ Dẫn Địa Lý - Kinh Nghiệm Của Một Số Nước Và Thực Tiễn Tại Việt Nam
    Thời xa xưa, khoa học kỹ thuật còn chưa phát triển và nền kinh tế chủ yếu dựa vào các nông sản, khoáng sản hay các mặt hàng thủ công đơn giản như đồ gốm hay vải dệt… thì lợi thế cạnh tranh của một sản phẩm so với sản phẩm khác chủ yếu là nhờ vào những đặc tính và chất lượng riêng biệt mà các điều kiện địa lý như khí hậu và địa chất của các khu vực địa lý mang lại. Các nhà sản xuất đã nhận ra được ưu thế này và tìm cách để bảo vệ lợi thế này trước đối thủ cạnh tranh. Những chỉ dẫn địa lý như rượu vang Bordeaux của Pháp, Oliu vùng Kalamata của Hy Lạp…là những chỉ dẫn địa lý đã nổi tiếng trên thế giới và có lịch sử lâu đời là những minh chứng. Không nằm ngoài xu hướng thế giới, tại Việt Nam, những sản phẩm nổi tiếng đã quen thuộc với người dân nhờ việc mang tên cùng với các địa danh như bưởi Đoan Hùng, chè Tân Cương, nước mắm Phú Quốc, cà phê Buôn Ma Thuột. Các địa danh này ngoài việc bộc lộ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm còn giúp người tiêu dùng nắm bắt được đặc tính cũng như chất lượng của sản phẩm nhờ nguồn gốc địa lý đó. Đó là tài sản chung của cộng đồng, nhà sản xuất, chế biến các sản phẩm ở vùng địa lý tương ứng. Điều kiện được bảo hộ là những sản phẩm được sản xuất và chế biến ở các vùng địa lý tương ứng.
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1061792
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 10, 2017

Share This Page