Trong những năm gần đây, VSATTP đã trở thành một trong những vấn đề được quan tâm nhất tại Việt Nam. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có chừng 250-500 vụ ngộ độc thực phẩm với 7.000-10.000 nạn nhân và 100 – 200 ca tử vong. Nhà nước cũng phải chi trên 3 tỉ đồng cho việc điều trị, xét nghiệm và điều tra tìm nguyên nhân. Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp ngộ độc mà không thể xác định được nguyên nhân. GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam khẳng định “cứ 10 người bị ung thư, thì 4 người do sử dụng thực phẩm bẩn có chứa các chất độc hại tạo ra đột biến tế bào ở cơ thể con người”. Luận văn thạc sĩ Báo chí Chuyên ngành Báo chí học Người hướng dẫn: TS. Lê Thị Nhã Tác giả: Nguyễn Diệu Linh Số trang: 126 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Học viện Báo chí và Tuyên truyền 2017 Link Download http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/6568 https://drive.google.com/uc?id=1O3LzMDZN6arBatpWXNCLNwGo6tVOU3AVhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1