Luận Án Tiến Sĩ Bồi Thường Thiệt Hại Do Hàng Hóa Không Bảo Đảm Chất Lượng Gây Ra Cho Người Tiêu Dùng Theo Pháp Luật

Discussion in 'Chuyên Ngành Luật Dân Sự Và Tố Tụng Dân Sự' started by quanh.bv, Oct 30, 2023.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2023-10-30_0-45-47.png
    Bồi Thường Thiệt Hại Do Hàng Hóa Không Bảo Đảm Chất Lượng Gây Ra Cho Người Tiêu Dùng Theo Pháp Luật Việt Nam
    Ngày nay, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, nền kinh tế Việt Nam đang đối mặt với nhiều cơ hội và thách thức, trong đó, việc nâng cao CLSPHH là một trong những yêu cầu cấp thiết để đảm bảo năng lực cạnh tranh. Tuy nhiên, bên cạnh những nhà SXKD không ngừng nỗ lực đầu tư cho CLSPHH nhằm đáp ứng nhu cầu của NTD, không ít nhà SXKD chỉ vì mục tiêu lợi nhuận mà không quan tâm đến vấn đề chất lượng. Điều này làm cho nhiều sản phẩm, HHKBĐCL tồn tại trên thị trường và gây nên những thiệt hại cho NTD, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của NTD. Thực tiễn cho thấy nhiều NTD đã bị thiệt hại do sử dụng sản phẩm, hàng hóa kém chất lượng như: các vụ việc liên quan đến nước tương có chất 3-MCPD vượt quá tiêu chuẩn quy định, bánh mì nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc, nước uống có dị vật…
    • Luận án tiến sĩ luật học
    • Chuyên ngành Luật Dân sự và Tố tụng dân sự
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thanh Tú, PGS.TS Lê Minh Hùng
    • Tác giả: Lê Thị Hồng Vân
    • Số trang: 262
    • Kiểu file: PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh 2023
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.1&view=42421
    https://drive.google.com/file/d/1bVAlqr6ezqEhxUTiW4k5XNSDUuW5E4FF
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page