Luận Văn Tốt Nghiệp Bước Đầu Đánh Giá Tác Dụng Chống Oxy Hóa Và Ức Chế Enzym Ache Của Sâm Vũ Diệp

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by nhandanglv123, Dec 1, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Bước Đầu Đánh Giá Tác Dụng Chống Oxy Hóa Và Ức Chế Enzym Ache Của Sâm Vũ Diệp (Panax Bipinnatifidus Seem.) Và Tam Thất Hoang (Panax Stipuleanatus H. T. Tsai Et K. M. Feng) Trên Thực Nghiệm
    Gốc tự do là một thuật ngữ đã trở lên quen thuộc với giới y khoa và ngày càng được quan tâm và nghiên cứu nhiều hơn. Bởi gốc tự do có nhiều tác hại với sức khỏe của con người. Nó là nguồn gốc của sự lão hóa và hơn 100 bệnh tật nguy hiểm, bao gồm các bệnh về não, mắt, da, hệ miễn dịch, tim, mạch máu, phổi, thận, đa cơ quan và khớp. Đồng thời, gốc tự do còn là nguyên nhân gây ung thư [22]. Sau khi lấy đi điện tử, gốc tự do làm tổn thương màng tế bào, phản ứng mạnh với các phân tử protein, DNA và các acid béo, dẫn đến những biến đổi gây tổn hại, rối loạn và làm chết tế bào. Số lượng gốc tự do tích lũy theo tuổi và tác hại ngày càng nghiêm trọng.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Dược học
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Dương Thị Ly Hương PGS. TS. Bùi Thanh Tùng
    • Tác giả: Lưu Thị Huyền Trang
    • Số trang: 51
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Khoa Y Dược - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2018
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/66728
    https://drive.google.com/uc?id=1jU1aME_EEVBh2yhD08-L3KT2s-YLlhA4
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page