Luận Văn Tốt Nghiệp Bước Đầu Nghiên Cứu Phân Loại Chi Cải (Brassica L. 1753) Ở Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Thực Vật Học' started by nhandanglv123, Oct 13, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Bước Đầu Nghiên Cứu Phân Loại Chi Cải (Brassica L. 1753) Ở Việt Nam
    “Bước đầu nghiên cứu phân loại chi Cải (Brassica L. 1753) ở Việt Nam” Hiện nay, sự phát triển của khoa học và công nghệ, nhất là công nghệ thông tin đã thúc đẩy sự phát triển nhiều ngành khoa học khác nhau trong sinh học, trong đó có phân loại học thực vật. Chi Cải (Brassica L.), thuộc họ Cải (Brassicaceae Burnet, 1835), còn gọi là Thập tự (Cruciferae Juss. 1789) có khoảng 40 loài, chủ yếu ở khu vực Địa Trung Hải, đặc biệt là Tây Nam châu Âu và Bắc Phi. Ở Việt Nam, chi này hiện có 6 loài, trong đó có 6 loài được dùng làm thuốc, 6 loài được dùng làm rau ăn cho con người và 6 loài làm thức ăn cho gia súc. Cho đến nay, ở Việt Nam đã có một số công trình đề cập đến phân loại chi Cải nhưng vẫn chưa đầy đủ và có hệ thống, một số thông tin thiếu cập nhật. Do đó, cần có một công trình nghiên cứu phân loại chuyên sâu và đầy đủ để thống nhất, phục vụ trực tiếp việc biên soạn bộ sách Thực vật chí Việt Nam về chi Cải (Brassica L.) và cho những nghiên cứu có liên quan. Từ thực tế nêu trên, tôi đã chọn đề tài: “Bước đầu nghiên cứu phân loại chi Cải (Brassica L. 1753) ở Việt Nam”.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Thực vật học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Hà Minh Tâm
    • Tác giả: Nguyễn Thị Xuyến
    • Số trang: 51
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học sư phạm Hà Nội 2 2018
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...op=Tai-lieu-tham-khao/Tay-trang-lam-nen-14511
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page