Luận Văn Tốt Nghiệp Bước Đầu Nghiên Cứu Thu Nhận Bacteriocin Từ Vi Khuẩn Lactobacillus Plantarum Atcc8014

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, May 25, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Bước Đầu Nghiên Cứu Thu Nhận Bacteriocin Từ Vi Khuẩn Lactobacillus Plantarum Atcc8014 Ứng Dụng Làm Phụ Gia Thực Phẩm
    Bacteriocin là một loại protein được tổng hợp bởi vi khuẩn. Nó có khả năng ức chế sự phát triển của những loại vi khuẩn có cấu trúc tương tự. Bacteriocin được A.Gratia tìm thấy đầu tiên năm 1925. Ông thực hiện công trình nghiên cứu tìm cách tiêu diệt vi khuẩn, kết quả của công trình này tác động mạnh đến sự phát triển của chất kháng sinh và chất kháng khuẩn được sinh ra từ vi khuẩn.Bacteriocin đa dạng về cấu trúc, chức năng, sinh thái. Bacteriocin có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn khác do sự tạo thành các kênh làm thay đổi tính thấm của màng tế bào, nhiều loại bacteriocin còn có khả năng phân giải ADN, ARN và tấn công vào peptidoglycan để làm suy yếu thành tế bào. Vì vậy bacteriocin được dùng nhiều trong bảo quản thực phẩm, xử lý môi trường, chế biến thức ăn chăn nuôi.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn: ThS. Thị Phương Khanh, ThS. Nguyễn Thị Lệ Thủy
    • Tác giả: Trần Thị Toán Nguyễn
    • Số trang: 110
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học Mở Tp. HCM 2014
    Link Download
    http://thuvien.ou.edu.vn/Default.aspx?ModuleId=00000001-0000-0000-0000-000000000001&recordid=38391
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page