Luận Văn Thạc Sĩ Các Hình Thức Khai Thác Và Chế Biến Hải Sản Trong Cộng Đồng Ngư Dân Ven Biển Cửa Lò, Nghệ An

Discussion in 'Chuyên Ngành Dân Tộc Học' started by nhandang123, Apr 12, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Các Hình Thức Khai Thác Và Chế Biến Hải Sản Trong Cộng Đồng Ngư Dân Ven Biển Cửa Lò, Nghệ An
    Phân tích điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội để thấy rõ vai trò to lớn của biển đối với cộng đồng ngư dân ven biển Cửa Lò – Nghệ An. Nghiên cứu những thay đổi trong nhận thức của ngư dân về môi trường tự nhiên và nguồn lợi hải sản – đi sâu tìm hiểu ngư dân đã sử dụng cách thức đánh bắt phù hợp với đối tượng nào và tạo ra mối liên kết gì để tăng hiệu quả lao động và giảm thiểu rủi ro trong môi trường biển, từ đó rút ra được những tri thức về môi trường tự nhiên và nguồn lợi hải sản. Nghiên cứu các hình thức chế biến hải sản và những thay đổi của nghề qua thời gian, tổ chức phân công lao động và vai trò của lao động nữ trong nghề chế biến.Trình bày mạng lưới phân phối sản phẩm đồng thời làm rõ mối quan hệ giữa khai thác và chế biến hải sản.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học lịch sử
    • Chuyên ngành Dân tộc học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS Nguyễn Duy Thiệu
    • Tác giả: Phan Thị Hoàn
    • Số trang: 167
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại quốc gia Hà Nội 2008
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1022689
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Oct 16, 2017

Share This Page