Luận Án Tiến Sĩ Các Yếu Tố Rủi Ro Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Sản Xuất Và Kinh Doanh Cà Phê Tại Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh' started by nhandanglv123, Sep 21, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    upload_2021-9-21_21-51-19.png
    Các Yếu Tố Rủi Ro Ảnh Hưởng Đến Kết Quả Sản Xuất Và Kinh Doanh Cà Phê Tại Việt Nam
    Cà phê là một thức uống rộng rãi, được phát hiện và sử dụng từ hàng nghìn năm nay. Hiện nay, cà phê đang được sản xuất tại hơn 79 quốc gia trên thế giới. Sản phẩm cà phê có thế mạnh trên thị trường hàng thật (physical) và cả thị trường hàng hóa phái sinh (Derivative products). Đây là mặt hàng có đóng góp lớn cho nền kinh tế của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, mặt hàng này còn thiếu tính ổn định, giá cả bấp bênh nên phát sinh nhiều rủi ro ảnh hưởng đến kết quả sản xuất và kinh doanh. Tính đến nay, Việt Nam là quốc gia sản xuất cà phê đứng thứ 2 trên thế giới1 (sau Brazil) nhưng phát triển thiếu tính bền vững, mang nặng tính tự phát. Phần lớn sản xuất với quy mô nhỏ, manh mún, thiếu tập trung, tập quán lạc hậu, khả năng tài chính yếu nên rủi ro bất lợi càng nhiều.
    • Luận án tiến sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Hồ Tiến Dũng, TS Ngô Quang Huân
    • Tác giả: Lữ Bá Văn
    • Số trang: 356
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh 2016
    Link Download
    https://nitro.download/view/7B9B26592CFA9AB
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page