Luận Văn Thạc Sĩ Chăm Sóc Người Bệnh Sau Phẫu Thuật Cắt Thực Quản Tạo Hình Nội Soi Và Một Số Yếu Tố Liên Quan

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by quanh.bv, Dec 19, 2024 at 3:43 AM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-12-19_3-40-5.png
    Chăm Sóc Người Bệnh Sau Phẫu Thuật Cắt Thực Quản Tạo Hình Nội Soi Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Tại Bệnh Viện K Năm 2020-2021
    Ung thư thực quản (UTTQ) là bệnh ung thư khá phổ biến ở Việt Nam, là một trong 6 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Ở Việt Nam, UTTQ nằm trong 10 loại ung thư hàng đầu, ước tính chiếm khoảng 7% trong ung thư đường tiêu hóa, trong đó nam giới chiếm tỉ lệ cao hơn nữ giới. UTTQ thường có tiên lượng xấu, thời gian sống thêm thường < 9 tháng và tỉ lệ sống 5 năm thường < 20%. Nếu bệnh được chẩn đoán sớm, ở vị trí 1/3 giữa và 1/3 dưới thực quản thì chỉ định phẫu thuật là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân UTTQ được chẩn đoán khi bệnh ở giai đoạn muộn, không còn khả năng phẫu thuật triệt căn. Những bệnh nhân này được chỉ định điều trị bằng các phương pháp khác như hóa trị, xạ trị, hóa xạ trị đồng thời… nhằm mục đích điều trị bệnh và cải thiện triệu chứng, chủ yếu giúp bệnh nhân có thể ăn uống, nâng cao chất lượng cuộc sống .
    • Luận văn thạc sĩ y học
    • Chuyên ngành Điều dưỡng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Quốc Đạt
    • Tác giả: Mai Văn Hạnh
    • Số trang: 95
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thăng Long 2022
    Link Download
    https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/3942
    https://drive.google.com/file/d/1k9Ksx-4RR_1H9fXBV5mcUkWZU7UnzjgK
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page