Chế Biến Thanh Giả Cua Từ Surimi Thịt Dè Cá Tra“Surimi” là một từ có nguồn gốc từ tiếng Nhật được phát âm là “sir-ree-mee”. Surimi được biết từ rất lâu đời ở các nước Châu Á, nhưng trong các ghi nhận lại tìm thấy ở Nhật vào năm 1100 khi người Nhật phát hiện rằng xay nhuyễn thịt cá, rửa và sau đó nấu chín sẽ tạo nên độ dai tự nhiên cho thịt cá. Hiện nay, công nghệ sản xuất surimi đang được chú trọng và phát triển rất nhanh làm cho sản lượng và chất lượng surimi cũng ngày càng tăng lên và kéo theo những sản phẩm chế biến từ surimi ngày càng phong phú, đa dạng như: surimi giả tôm, surimi giả cua, chạo từ surimi,... nhằm đa dạng sản phẩm và đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng (Lê Văn Việt Mẫn, 2010). Nhờ đó surimi được sử dụng để sản xuất các sản phẩm Kamaboko, Chikuwa, mô phỏng hải sản rất được ưu thích trên thế giới. Việt Nam có một số loại surimi là các sản phẩm truyền thống như giò cá, chả cá. Luận văn tốt nghiệp đại học Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm Người hướng dẫn khoa học: Ths. Trần Thanh Trúc Tác giả: Lâm Hòa Hưng Số trang: 115 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Cần Thơ 2011 Link Download http://nitroflare.com/view/BE26FEBD2E91EC7/lrc699.pdfhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1